Vanandira Yatherayil – வனாந்திர யாத்திரையில் களைத்து நான்

Vanandira Yatherayil
வனாந்திர யாத்திரையில் களைத்து நான்
சோர்ந்து போகும் நேரங்களில்
நேசரின் சத்தம் என்னில் கேட்டிடும்
என் வாழ்வு செழித்திடுமே

1. செங்கடல் எதிர்த்து வந்து
பங்கம் வந்திடாமல் அங்கு
பாதை ஒன்று கண்ணில் தெரியுதே
விடுவிப்பார் ஆண்டவர் நல்குவார் புதுபெலன்
தடுத்திடும் சத்ருக்கள் அழிந்து மாளுவார் (… வனாந்திர)

2. தேவனை மறக்கச் செய்யும்
வேதனை நிறைந்த வாழ்வை
சத்துரு விதைத்திடும் போது
மாராவின் கசந்த நீர் மதுரமாக மாறிடும்
காரிருள் நீங்கிட வெளிச்சம் தோன்றுமே (… வனாந்திர)

3. இனிமையற்ற வாழ்வில் நான்
தனிமை என்று எண்ணும் போது
மகிமை தேவன் தாங்கிடுவாரே
இனிமையாம் மன்னாவை வருஷிக்கப் பண்ணுவார்
இனியெனக் கொன்றுமே தாழ்வு இல்லையே (… வனாந்திர)

Vanaanthira Yaathiraiyil Kalaithu Naan
Sornthu Pogum Nerangalil
Nesarin Satham Ennil Kettidum
En Vaazhvu Sezhithidume

1. Sengadal Ethirthu Vanthu
Pangam Vanthidaamal Angu
Paathai Ondru Kannil Theriyuthe
Viduvipaar Aandavar Nalkuvaar Puthubelan
Thaduthidum Sathrukkal Azhinthu Maaluvaar (…Vanaanthira)

2. Devanai Marakka Seiyum
Vedhanai Niraintha Vaazhvai
Sathuru Vithaithidum Pothu
Maaraavin Kasantha Neer Mathuramaaga Maaridum
Kaarirul Neengida Velicham Thondrume (…Vanaanthira)

3. Inimaiyatra Vaazhvil Naan
Thanimai Endru Ennum Pothu
Magimai Devan Thaangiduvaare
Inimaiyaam Mannaavai Varushikka Pannuvaar
Iniyenakkondrume Thaazhvu Illaiye (…Vanaanthira)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *