Paranae En Idhayathil
C min – T95 – 4/4
பரனே என் இதயத்தில் வாரும்
பரநோக்கம் நிறைவேற்ற வாரும்
அனுதினம் என்மனம் கழுவிடும்
அழகிய புதுமனம் தந்திடும்
பரிவுடன் பாவியை கண்டிடும் – என்
சுயமதை திருசலவை செய்திடும்
அதட்டிவிடும் நெஞ்சை அகற்றிவிடும் நஞ்சை
புகுத்திவிடும் எனக்குள் பரமசிந்தை
பரிசுத்தம் கேட்கிறேன் உம் குழந்தை
அழுகிய சிந்தனை மங்கவே
மனதினுள் வசனங்கள் தங்கவே
அகமகிழ்ந்தெனதுள்ளம் பொங்கவே
அடைக்கலம் அருளுமே துங்கவே
திருக்குள்ளவன் மிஞ்சும் கிறுக்குள்ளவன் கெஞ்சும்
கரத்துடனே உம்மிடம் கதறுகிறேன்
கிருபை கிடைக்கத்தானே பதறுகிறேன்
புவியதன் சோதனை குறையவே
பரமனின் போதனை நிறையவே
பகலதன் பிள்ளையாய் வளரவே
உலகினில் தீபமாய் ஒளிரவே
மயக்கத்திலே மனம் கிரக்கத்திலே குணம்
உறக்கத்திலிருந்தென்னை எழுப்பிவிடும் – கெட்ட
உணர்ச்சிகள் அனைத்தையும் கொளுத்திவிடும்
அகமதின் கபடினை தள்ளவே
ஆவியின் கனிதனை அள்ளவே
அசுரனை அனுதினம் வெல்லவே
அவனியில் கிருபையைச் சொல்லவே
Paranay en idhayathil vaarum
Paranoekkam niraivaetra vaarum
Anudhinam en manam kazhuvidum
Azhagiya pudhu manam thandhidum
Parivudan paaviyai kandidum – en
Suyamadhai thirusalavai seidhidum
1. Adhattividum nenjai agatrividum nanjai
Puguthividum enakkul parama sindhai
Parisutham kaetkirayn um kuzhandhai
Azhugiya sindhanai mangavae
Manadhinul vasanangal thangavae
Agamagizhndhena thullam pongavae
Adaikkalam arulumae thungavae
2. Thirukkullavan minjum kirukkullavan kenjum
Karathudanay ummidam kadharugirayn
Kirubai kidaikkathaanay padharugirayn
Puviyadhan soedhanai kuraiyavae
Paramanin bodhanai niraiyavae
Pagaladhan pillaiyaai valaravae
Ulaginil dheebamaai oliravae
3. Mayakkathilay manam kirakkathilay gunam
Urakkathil irundhennai ezhuppi vidum – ketta
Unarchigal anaithaiyum koluthi vidum
Agamadhin kabadinai thallavae
Aaviyin kanidhanai allavae
Asuranai anudhinam vellavae
Avaniyil kirubaiyai chollavae